(Đội ngũ cán bộ giáo viên của Trường PinkyCheek Kids ngày khai trường năm học 2023 – 2024)

Trường Mầm non PinkyCheek Kids Mỹ Đình là thành viên của Hệ thống mầm non chuẩn mực Quốc tế PinkyCheek Kids và được thành lập chính thức từ tháng 9/2022. Trường đóng tại tầng 1 và 2 của Tòa nhà kiến trúc Châu Âu rất đẹp và hiện đại Florence, số 28 Trần Hữu Dực, quận Nam Từ Liêm, với diện tích mặt sàn rộng lên tới gần 1.300 m2 cùng một sân vui chơi ngoài trời 150 m2. Trường nằm trong một không gian xanh mát của tòa nhà Florence cùng với nhiều tiện ích khác của khu đô thị hiện đại, từ đó tạo nên một không gian tuyệt vời cho các em được vui chơi và rèn luyện hàng ngày.

(Các bạn có thể ấn vào link sau để xem hoạt động hàng ngày của trường tại đây Trường PinkyCheek Kids – Mầm non Những em bé Má hồng)

A. CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC – NUÔI DƯỠNG VÀ GIÁO DỤC:

Trường PinkyCheek Kids Mỹ Đình là một trong những trường triển khai các chương trình giáo dục chuẩn mực Quốc tế với:

– 06 chương trình chuẩn quốc tế có bản quyền: GrapeSeed, TopArt, GymKid, Robotics Mtiny, Music & Movement; Cooking Corner.

– 02 khác biệt xuyên suốt là: Giáo dục Nhân cách và Giáo dục Tiền tiểu học.

– 02 nổi trội: Chương trình Trải nghiệm & Chương trình Chăm sóc – Nuôi dưỡng.

(Các quý phụ huynh có thể xem chi tiết về chương trình chăm sóc – nuôi dưỡng – giáo dục của trường tại đây).

B. ĐỘI NGŨ CÁN BỘ – GIÁO VIÊN:

Hệ thống PINKYCHEEK KIDS có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn sâu, đội ngũ quản lý và sáng lập có hơn 15 năm hình thành và phát triển những ngôi trường danh tiếng, Nhà trường tin tưởng rằng với sự nỗ lực không ngừng, Nhà trường chắc chắn là ngôi nhà thứ hai để trẻ em trở thành những em bé vui tươi, hồng hào, sáng tạo, ham học hỏi và sống có ý thức, trách nhiệm.

(Đọc thêm về Đội ngũ sáng lập PinkyCheek Kids tại đây)

C. CƠ SỞ VẬT CHẤT – CÔNG NGHỆ TRƯỜNG HỌC

Các ngôi trường mầm non của Hệ thống mầm non song ngữ chuẩn quốc tế PinkyCheek Kids đều có diện tích rộng trên 1.400 m2 trở lên với các chuẩn mực cao nhằm đáp ứng được Mô hình giáo dục học tập trải nghiệm và phát triển đa trí thông minh. Chúng tôi duy trì chuẩn mực: Mỗi học sinh trung bình có 8 m2 để học và trải nghiệm. Cụ thể nó sẽ bao gồm:

I. PHÒNG CHỨC NĂNG PHONG PHÚ ĐƯỢC QUY HOẠCH ƯU TIÊN TỐI ĐA CHO TRẢI NGHIỆM CỦA HỌC SINH

Trên 65% diện tích của trường là các phòng chức năng và khu trải nghiệm nhằm phát huy không gian tối đa cho trẻ được vận động, được trải nghiệm và phục vụ cho các công tác giáo dục – chăm sóc – nuôi dưỡng. Chúng tôi luôn duy trị hơn 10 khu chức năng, trải nghiệm sẽ bao gồm:

1/ Hội trường lớn: Đây là nơi diễn ra các hoạt động sự kiện chung của trường, các hoạt động nhảy, các sự kiện lễ hội, các chương trình xem phim, chương trình trình bày dự án học tập, các buổi gặp gỡ cha mẹ toàn trường. Đây cũng thường là nơi học các môn vận động như: GymKid, vận động tăng cường.

2/ Khu vực vận động thể thao – vận động liên hoàn: Đây có thể là khu vực trong nhà hoặc ngoài trời, được thiết kế hấp dẫn nhằm khuyến khích trẻ vận động, chơi đùa để tăng cường thể chất, phát triển và hình thành các cơ vận động. 

3/ Phòng Cooking Corner: Là nơi dạy trẻ làm bánh và trải nghiệm việc làm bánh, làm bếp từ đó xây dựng tính ngăn nắp, tuân thủ cho trẻ.

4/ Khu vực dạy Music & Movement: Đây là khu gồm đàn và các nhạc cụ, học liệu nhằm giúp trẻ cảm thục âm nhạc qua các nhịp điều và chuyển động cơ thể, từ đó tăng cường đời sống tinh thần, sức khỏe tinh thần và cảm thụ cái đẹp cho trẻ.

5/ Khu vực dạy thực hành cuộc sống – Montessori: Đây là phòng học thực hành cuộc sống theo phương pháp Montessori nhằm giúp trẻ làm quen với các công cụ, trang thiết bị của cuộc sống. 

6/ Khu vực dạy về mỹ thuật Topart: Đây là khu vực dạy trẻ làm quen với mỹ thuật qua việc làm quen với mầu, cách tô mầu, cảm nhận về mầu và từng bước làm những bức tranh yêu thích.

7/ Phòng Tiền tiểu học: Bên cạnh một chương trình tiểu học được thiết kế bài bản và thấu hiểu rõ yêu cầu của lớp 1 thì phòng học này sẽ được thiết kế giống như một lớp học tiểu học thực sự để cho trẻ làm quen với việc học ở cấp 1.

8/ Phòng bếp chuẩn mực: Chúng tôi xây dựng bếp chuẩn mực cao về an toàn thực phẩm và chế biến bao gồm hệ thống tủ cơm, máy rửa bát, tử sấy, bếp nấu điện…hiện đại và khoa học. 

9/ Phòng ăn tách riêng khỏi lớp học: Để đảm bảo giúp trẻ hình thành thói quen – kĩ năng ăn uống văn minh, chúng tôi tách riêng khu vực ăn thành các phòng riêng. Điều này cũng đảm bảo vệ sinh và môi trường trong lành cho các lớp học.

10/ Phòng y tế: Luôn được bố trí và sắp xếp chuẩn mực.

11/ Khu vực wc & rửa tay: Văn minh, hiện đại đảm bảo thân thiện với trẻ, an toàn và sạch sẽ đồng thời cũng giúp các giáo viên dễ dàng quan sát và hỗ trợ trẻ. 

II. KHU VỰC LỚP HỌC:

Lớp học sẽ được bố trí rộng rãi và hiện đại với kết cấu các góc học tập trải nghiệm bao gồm: 

1/ Góc Thư viện

2/ Góc Xây dựng 

3/ Góc Học tập 

4/ Góc Khám phá 

5/ Góc Bán hàng/Nấu ăn/Gia đình 

6/ Góc Nghệ thuật 

7/ Góc Thiên nhiên

III. CÔNG NGHỆ TRƯỜNG HỌC:

Về công nghệ trường học, PinkyCheek Kids đang áp dụng các công nghệ hiện đại vào trong quản lý và tổ chức hoạt động của nhà trường như:

1/ Camera toàn bộ các lớp học và phòng chức năng cấp tài khoản cho cha mẹ.

3/ Hệ thống máy chiếu phục vụ học tập.

4/ Hệ thống âm thanh tới từng lớp để nghe kể chuyện và nghe nhạc

5/ Hệ thống âm thanh hội trường

6/ Hệ thống gọi loa tới từng lớp.

7/ Hệ thống wifi phủ toàn trường

8/ Hệ thống máy in màu, máy ép plastic làm học liệu.

9/ Phần mềm quản lý và theo dõi việc giáo dục trẻ Kidsonline.

Bên cạnh đó PinkyCheek Kids cũng sử dụng các nguồn lực cộng đồng, xã hội vào việc giáo dục học sinh của mình như hạ tầng, cảnh quan khu chung cư, các nguồn lực của nhà nước, tư nhân như nhà hát, trạm cứu hỏa, trang trại, cung thể thao, trung tâm thương mại, làng nghề… 

Sân chơi ngoài trời

Sảnh chính rộng lớn để tổ chức các hoạt động cho trường

Chương trình Steam – Robotics Mtiny được dạy trong giờ học

Lớp học Tiền tiểu học – Làm quen với tiểu học.

Bếp nấu hiện đại và chuẩn mực

Phòng ăn riêng, tách rời lớp học.

Phòng Cooking Corner đầy hấp dẫn với trẻ

Phòng dạy Montessori – Thực hành cuộc sống

Phòng học mỹ thuật TopArt bản quyền

Chương trình cảm thụ Music & Movement (học bằng tiếng Anh)

Chương trình GymKid bản quyền Singapore dạy bằng tiếng Anh

Tiếng Anh GrapeSeed bản quyền hàng đầu thế giới cho trẻ mầm non

Học sinh đi học ngoài trời xung quanh khu đô thị

Các hoạt động vui chơi theo chủ đề (Chủ đề biển trong ngày hè)

Lớp học chuẩn mực và hiện đại

Khu wc và rửa tay chuẩn mực