Thân gửi anh chị và các bạn,
Chắc hẳn các anh chị, các bạn muốn biết chúng tôi là những ai và vì sao lại đi làm giáo dục?
Chúng tôi là một nhóm làm việc gắn bó với nhau từ việc có chung giá trị cốt lõi, có chung một khát vọng được cống hiến cho hoạt động giáo dục, cùng nhau tạo nên những tổ chức giáo dục có ảnh hưởng tích cực tới xã hội về mặt nhân cách con người, về giáo dục kỹ năng – trải nghiệm và đặc biệt là góp phần tạo nên những CON NGƯỜI BỀN CHÍ. Chúng tôi là những giáo viên tận tâm với nghề và coi trọng thân giáo, chúng tôi là những kĩ sư yêu thích việc tạo nên những công trình, công nghệ thuận lợi cho giáo dục, chúng tôi là những cử nhân say mê giáo dục trải nghiệm, kĩ năng và chúng tôi gồm cả những nhà quản trị tổ chức với khát khao làm cho trường học trở nên hiệu quả và ngày càng tối ưu hơn. Chúng tôi gắn kết với nhau vì có chung GIÁ TRỊ – TẦM NHÌN và SỨ MỆNH.
Sau hơn 12 năm bước trên con đường giáo dục đào tạo đầy tự hào và không kém thách thức, khó khăn, ngoảnh lại chúng tôi đã từng được vui buồn, lăn lộn cùng nhau hơn chục dự án giáo dục đào tạo và dự án nào chúng tôi cũng cảm thấy vui, một chút hãnh diện khi nhắc tới chúng. Đó là:
  • Trung tâm đào tạo kỹ năng sống lớn nhất miền Bắc với hàng vạn học viên trên cả nước với khoá học nổi tiếng Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!
  • Thư viện gia đình thông minh đầu tiên của Hà Nội, nơi kết hợp các đồ chơi thông minh như Lego, Gigo, mô hình giấy cùng thư viện hơn 2.000 đầu sách cho học sinh và những chương trình đào tạo giá trị sống cho học sinh và các gia đình hàng tuần.
  • Khu trải nghiệm Sáng tạo ngoài trời SmartGarden rộng 3.000 m2 tại 142 An Dương Vương, nơi cảnh đẹp nên thơ và những cảm xúc tuyệt vời của các chương trình đào tạo về làm việc nhóm – teambulding, chương trình SmartSummer cho trẻ nhỏ.
  • Chúng tôi là những người sáng lập và là những giáo viên, nhân viên đầu tiên của trường THCS Alpha từ năm 2013, rồi từng bước chúng tôi là người tiếp quản trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng, thành lập trường Tiểu học Alpha với hơn 1.200 học sinh đủ 3 cấp.
  • Trang trại giáo dục ngoài trời AlphaCamp rộng 1,7 ha đã được chúng tôi xây dựng và quy hoạch từ một khu vườn bỏ hoang nhiều năm thành một nơi sống động với các hoạt động giáo dục và trải nghiệm.
  • Chúng tôi tự hào góp phần xây dựng Trung tâm SmartGarden tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm và hỗ trợ nhiều trường học ở các tỉnh thành, các chương trình thiện nguyện tại chùa, tại các quỹ từ thiện như Khát Vọng.
  • Chúng tôi tự hào là một trong những nhóm tiên phong đưa kĩ năng, giá trị, trải nghiệm khám phá vào giảng dạy trong trường học, đưa việc tuyển sinh trở thành những chương trình trải nghiệm không chỉ cho học trò mà cả một chương trình SỨ MỆNH LÀM CHA MẸ.
Và có thể trên con đường đi của chúng tôi không thiếu thách thức đối với sứ mệnh của mình nhưng chúng tôi kiên định tiếp tục con đường góp phần tạo nên những thế hệ học sinh, thế hệ công dân không chỉ có sự say mê chiếm lĩnh tri thức mà còn là những con người có nhân cách đẹp, có kỹ năng thành thạo để vươn tới sự xuất sắc trong lĩnh vực mình lựa chọn và đặc biệt luôn đong đầy cho mình một sự mạnh mẽ không chỉ về thể chất, tâm hồn mà cả sự BỀN CHÍ trong cuộc sống đầy thách thức hiện nay cùng với một khát khao cống hiến những điều tốt đẹp cho xã hội và cho toàn cầu mà vẫn giữ được những nét đẹp của Việt Nam.
Chúng tôi nguyện mang tất cả những tri thức, những kinh nghiệm và những gì mình đã làm tốt trong hơn một thập kỷ qua cùng với sự cầu thị, học hỏi thế giới để đem vào hành trình giáo dục tiếp theo của mình.
Và chúng tôi tiếp tục SỨ MỆNH của mình bằng việc xây dựng nên HỆ THỐNG GIÁO DỤC GRITSCHOOL với phương châm “SỐNG BỀN CHÍ – HỌC ĐAM MÊ”.
===================
========
NHÓM SÁNG LẬP GRITSCHOOL
12.2021