Cộng đồng “Sống bền chí – Học đam mê”

  Nữ văn sĩ, nhà hoạt động xã hội người Mỹ, Helen Adams Keller có một câu nói rằng: “Khi một mình, chúng ta có thể làm rất ít; khi cùng nhau, chúng ta có thể làm được rất nhiều điều”. Ở Grit School, chúng tôi coi trọng một tập thể, để từng cá nhân được cùng nhau rèn luyện và tiến bộ. Đó là nơi mà mỗi thành viên được truyền cảm hứng, tiếp thêm năng lượng tích cực để có cơ hội học hỏi, chia sẻ kiến thức, phát triển bản thân cũng như được tôn vinh trong suốt hành trình gắn bó với nhà trường.
  Chúng tôi gọi chung đó là một cộng đồng “Sống bền chí – Học đam mê” bao gồm những hội nhóm có cùng mục tiêu, cùng sự quan tâm và định hướng phát triển. Cụ thể đó là:
  1. Cộng đồng học sinh: bao gồm tất cả học sinh đang học tại Hệ thống giáo dục Grit
  Đây là nơi mỗi học sinh có cơ hội tương tác, học hỏi lẫn nhau, học sinh khoá trước hỗ trợ học sinh khoá sau. Cùng với sự hỗ trợ từ thầy cô, các nhóm sinh hoạt, các CLB được thành lập để các em có thể tham gia trong suốt quá trình học tập tại trường, nhằm mang đến cho các em cơ hội trải nghiệm phong phú và phát triển thêm các kỹ năng cũng như nâng cao hiểu biết về cuộc sống.
  2. Cộng đồng tình nguyện viên
  Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Grit School tự tin rằng luôn có một đội ngũ tình nguyện viên sẵn sàng đồng hành và chia sẻ các giá trị cho nhà trường. Họ có thể ở khắp mọi nơi, học tập và làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng hiểu sâu sắc những giá trị cốt lõi mà Grit School đang tạo dựng. Họ sẵn sàng dành thời gian để chia sẻ và lan toả những hiểu biết của mình cho thế hệ tiếp theo tại Grit School.
  • Đội ngũ du học sinh: là những bạn trẻ đang sinh sống, học tập tại nước ngoài và luôn mong muốn cùng với nhà trường tổ chức các chương trình chia sẻ, các hội nhóm hỗ trợ để mang tri thức thế giới lại gần hơn với các em học sinh Grit.
  • Đội ngũ sinh viên tại Việt Nam: là những sinh viên đã từng tham gia các sự kiện, hoạt động do đội ngũ của Grit School tổ chức. Đó là các bạn sinh viên năng động, nhiệt tình, có tri thức, có giá trị, sẵn sàng dành thời gian trải nghiệm cùng học sinh Grit.
  • Đội ngũ cố vấn từ cha mẹ học sinh (CMHS): đây là những CMHS không có con học tại Grit School nhưng là những bố mẹ quan tâm đến giáo dục. Họ là những bậc phụ huynh có kiến thức, có tấm lòng vì thế hệ tương lai, mong muốn cùng với nhà trường tạo ra một môi trường học tập tích cực, luôn tiến bộ và vì học sinh.
  3. Cộng đồng giáo viên
  Michael Fullan – một nhà văn đương đại nổi tiếng về thay đổi giáo dục, gợi ý rằng “năng lực của giáo viên để đối phó với sự thay đổi, học hỏi từ nó và giúp học sinh học hỏi từ nó sẽ rất quan trọng cho sự phát triển trong tương lai của xã hội”. Điều này có nghĩa là việc tạo ra một cộng đồng giáo viên luôn luôn linh hoạt, thích nghi và sẵn sàng học hỏi cái mới là một việc hết sức quan trọng.
  Ở Grit School, mỗi giáo viên đều được sinh hoạt trong một đội nhóm nhỏ, theo tổ bộ môn, cấp học và lớn nhất là cộng đồng giáo viên toàn trường để gắn kết, và liên tục học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau từ đó tạo nên một cộng đồng học tập luôn phát triển.
  4. Cộng đồng cha mẹ học sinh
  Trở thành CMHS của Grit School có nghĩa là tham gia vào một cộng đồng các bố mẹ gắn bó với nhau và luôn đặt cao tinh thần “đồng hành cùng con”. Các bố mẹ sẽ học cùng nhau, kết nối và chơi cùng nhau như một phần thiết yếu của cuộc sống học đường. Hội CMHS hoặc các ban đại diện CMHS mỗi lớp được thành lập nhằm hỗ trợ sứ mệnh và tầm nhìn của nhà trường cũng như tạo mối liên hệ giữa các CMHS với nhau trong các hoạt động chung của nhà trường.
  Bên cạnh đó, tại Grit School, chúng tôi đề cao giá trị vào việc “học làm cha mẹ” của chính những người cho con học tại trường. Ngay từ khi xét tuyển vào trường, các bố mẹ đã được tham gia một chương trình đặt biệt mang tên “Sứ mệnh làm cha mẹ”. Rồi tiếp tục, trong suốt thời gian con học tại trường, mỗi bố mẹ sẽ được tiếp thêm nguồn động lực, chia sẻ nhiều kiến thức để vững bước trên hành trình trở thành những bậc cha mẹ hạnh phúc.

  Cùng với đó, các cộng đồng của Grit School còn liên tục kết nối và tổ chức xã hội bên ngoài để cùng nhau xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn!